Bảng xếp hạng các trường đại học ở Đài Loan chất lượng 2021

Bạn đang có dự định đi du học Đài Loan và chưa biết nên chọn ngôi trường nào để gắn bó trong thời gian học tập sắp tới tại đây? Tham khảo ngay bảng xếp hạng các trường đại học ở Đài Loan uy tín và đáng để theo học nhất dưới đây. Thông tin mang tính tham khảo và các bạn có thể cân nhắc tùy theo mong muốn về ngành học của mình nhé!

Top 1: Trường đại học quốc gia Đài Loan

 • Năm thành lập: 1928
 • Địa chỉ: National Taiwan University, No. 1, Sec 4, Roosevelt Road, Taipei City, 10617 Taiwan
 • Website: www.ntu.edu.tw
Trường đại học quốc gia Đài Loan nằm trong top đầu các trường đại học tại Đài Loan

Nằm trong top đầu của các trường đại học ở Đài Loan. Trường đại học này còn có tên gọi khác là đại học quốc lập Đài Loan. Vào năm 2019. Ngôi trường này được đứng thứ 34 về học thuật và xếp hạng thứ 72 trên toàn thế giới trên tổng thể bảng xếp hạng. Đồng thời nằm trong top các trường đại học Châu Á tốt nhất thế giới.

Theo tỷ lệ thống kê cho thấy sinh viên sau tốt nghiệp có việc làm ngay lên đến 98%. Ngôi trường là nơi dìu dắt của rất nhiều cựu sinh viên nổi tiếng đã tốt nghiệp. Ngoài ra cơ sở vật chất của trường rất mới và không ngừng nâng cấp qua từng năm. Các khối ngành đa dạng từ cao đẳng nghệ thuật, cao đẳng kỹ thuật, Y, tài nguyên sinh học nông nghiệp, công nghệ thông tin. Tham khảo xếp hạng các trường đại học Đài Loan nơi đây luôn là một trong những lựa chọn tốt nhất cho nhiều du học sinh.

Top 2: Đại học Thanh Hoa Đài Loan

 • Năm thành lập: 1911
 • Địa chỉ: số 101, đoạn 2, đường Guangfu, thành phố Hsinchu, Đài Loan
 • Website: www.nthu.edu.tw
Trường đại học Thanh Hoa Đài Loan với mức học phí khá phải chăng

Hay còn có tên gọi đầy đủ là đại học quốc gia Thanh Hoa. Ngôi trường được mệnh danh là danh giá bậc nhất tại Đài Loan. Ngoài ra ngôi trường được đánh giá là phù hợp với phần lớn các du học sinh nhờ đào tạo chuyên ngành cùng mức học phí vô cùng phải chăng.
Chất lượng giáo dục của trường được xếp hạng đầu và được quốc tế công nhận trong các trường đại học Đài Loan. Các ngành đào tạo bao gồm ngôn ngữ văn học, quản lý kinh tế, công nghệ thông tin, kỹ thuật xây dựng.

Top 3: Trường đại học Sư phạm Đài Loan 

 • Năm thành lập: 1922
 • Địa chỉ: Số 162, đoạn 1 đường Đông Hòa Bình, khu Đại An, thành phố Đài Bắc 1060.
 • Website: www.en.ntnu.edu.tw
Trường đại học sư phạm Đài Loan là ngôi trường danh giá ở quốc gia này

Thuộc top những ngôi trường có tuổi đời lâu nhất tại Đài Loan. Trường xếp thứ 3 trong bảng xếp hạng trường đại học ở Đài Loan uy tín nhất. Đây cũng là cái nôi đào tạo ra nhiều học giả, những nhà giáo dục có tầm ảnh hưởng lớn. Các ngành nghề đa dạng trong hệ thống giáo dục của trường luôn thu hút số lượng lớn học sinh theo học.  Khu học xá vô cùng rộng rãi tạo điều kiện học tập tốt cho sinh viên. Trường cũng hỗ trợ các mức học phí nhất định theo từng ngành nghề và khoa học cho các sinh viên du học Đài Loan.

Top 4: Đại học quốc gia Cao Hùng Đài Loan

 • Năm thành lập: năm 2000
  Địa chỉ: quận Nam Tử, Cao Hùng (楠梓區), Đài Loan.
 • Website: www.nuk.edu.tw
Ngôi trường đại học Cao Hùng ở Đài Loan

Tham khảo các trường đại học ở Cao Hùng Đài Loan, trường đại học quốc gia Cao Hùng lọt top bảng xếp hạng các trường đại học ở Đài Loan đáng theo học nhất. Mặc dù thành lập muốn hơn so với những ngôi trường khác. Tut nhiên đại học Cao Hùng đã chứng tỏ vị thế của mình trong ngành giáo dục với rất nhiều thành tích nổi bật. Trường hiện có 25 khoa với 7 viện nghiên cứu sinh. Số lượng thí sinh dự thi tăng không ngừng hàng nam. Đặc biệt khoa kinh tế học ứng dụng của trường được đánh giá rất cao trên các bảng xếp hạng học thuật thế giới

Top 5: Trường đại học Minh Truyền Đài Loan 

 • Năm thành lập: 1957
 • Địa chỉ: Quận shilin, Đài Bắc, Đài Loan
 • Website: www.mcu.edu.tw
Sinh viên tại đại học Minh Truyền

Đại Học Minh Truyền nằm trong số các trường đại học ở Đài Bắc Đài Loan. Ngoài ra trường cũng có một số cơ sở ở Đào Viên, Kim Môn, Cơ Hà, USA… Đại học Minh Truyền thuộc top 5 trong bảng xếp hạng các trường đại học ở Đài Loan. Các sinh viên tại đại học Minh Truyền đều có thể sử dụng thành thạo ít nhất 2 ngoại ngữ là tiếng Anh và Tiếng Trung. Với những lợi thế về ngôn ngữ này, khả năng tìm được việc của các sinh viên là rất lớn. Giáo trình đạt chuẩn quốc tế cùng hệ thống cơ sở vật chất tốt. Nếu các bạn muốn tham khảo các trường đại học tốt ở Đài Loan có thể tham khảo ngôi trường này. 

Tọp 6: Đại học Quốc Gia giao thông (Chiao Tung Đài Loan)

 • Năm thành lập: 1958
 • Địa chỉ:1001號, Daxue Road, East District, Hsinchu City, Đài Loan 30010
 • Website: www.nctu.edu.tw
Đại học Quốc Gia giao thông (Chiao Tung Đài Loan)

Được đánh giá là một trong những ngôi trường đại học có chất lượng giảng dạy và nghiên cứu tốt nhất tại Đài Loan. Trường đứng trong top 10 khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Trong đó các khối ngành thế mạnh của trường là về lĩnh vực khoa học và kỹ thuật. Đội ngũ giảng viên của trường đều là đội ngũ giáo sư hàng đầu thế giới. Hội cựu sinh viên của trường cũng thường xuyên hỗ trợ cho những sinh viên mới tốt nghiệp. Các bạn du học có thể tham khảo trong bảng xếp hạng các trường đại học ở Đài Loan.

Top 7: Đại học khoa học và công nghệ quốc gia Đài Loan 

 • Năm thành lập: 1974
 • Địa chỉ: No. 43號, Section 4, Keelung Rd, Da’an District, Taipei City, Đài Loan 106
 • Website: www.ntust.edu.tw
Đại học Taiwan Tech với nhiều ngành học

Sau nhiều năm hình thành và phát triển. Hiện tại ngôi trường có các ngành học đa dạng bao gồm khoa học kỹ thuật, khoa học ứng dụng, nghiên cứu và sở hữu trí tuệ, 

Sau hơn 40 năm hình thành và phát triển, hiện tại, Taiwan Tech bao gồm 7 trường cao đẳng, bao gồm Kỹ thuật, Kỹ thuật điện và máy tính, Quản lý, Thiết kế, Nghệ thuật tự do và khoa học xã hội, Khoa học ứng dụng, Nghiên cứu sở hữu trí tuệ, khoa học vật liệu và kỹ thuật, khoa quản lý.

Về cơ sở vật chất, trường có 5 cơ sở ở các khuôn viên chính của Đài Bắc cùng một số chi nhánh khác. Không gian xanh và thuận tiện cho những hoạt động ngoại khóa ngoài trời. Tuy nhiên học phí tại trường cũng được đánh giá cao hơn so với mặt bằng chung trong bảng xếp hạng các trường đại học ở Đài Loan.

Top 8: Trường đại học Thành Công Đài Loan

 • Năm thành lập: 1931
 • Địa chỉ: No 1, University road, Tainan city 701, Taiwan
 • Website: www.web.ncku.edu.tw


Thuộc top bảng xếp hạng các trường đại học Đài Loan chất lượng ở Đài Loan. Ngôi trường này mang tên vị anh hùng Cheng Kung Cheng. Trong nhiều năm qua ngôi trường có nhiều thành tích lớn và không ngừng giữ vững vị thế của mình. Các khóa đào tạo cử nhân, thạc sĩ tiến sĩ đa ngành. Trong đó bao gồm: khoa văn học nghệ thuật, nghiên cứu nghệ thuật, khảo cổ học, kỹ thuật, hóa học, lý học, vật lý trái đất, khoa xây dựng, cơ học ứng dụng, cao đẳng kỹ thuật điện và khoa học máy tính..

Trường có nhiều ngành học đa dạng

Top 9: Đại học Phùng Giáp Đài Loan

 • Năm thành lập: 1961
 • Địa chỉ: No. 100, Wenhua Rd, Xitun District, Taichung City, Đài Loan 407
Khuôn viên trường đại học Phùng Giáp Đài Loan

Tuy là một ngôi trường dân lập ở Đài Trung. Tuy nhiên trong suốt 50 năm qua, trường luôn có những tiếng vang lớn về thành tích giáo dục. Đồng thời trở thành một trong những ngôi trường uy tín nhất ở đất nước này. Các ngành học đa dạng bao gồm: kế toán, quản trị kinh doanh, kinh tế, luật tài chính và kinh tế, quản lý công nghệ, tiếp thị và nhiều hệ học thạc sĩ tiến sĩ đa ngành…Trường có rất nhiều chính sách hỗ trợ học bổng toàn phần cho học sinh. Bên cạnh đó đây cũng là ngôi trường có học phí không hề đắt đỏ. Phù hợp với những du học sinh vừa đi học vừa đi làm.

Top 10: Đại học Trung Nguyên Đài Loan

 • Năm thành lập: 1955
 • Địa chỉ: No. 200, Zhongbei Rd, Zhongli District, Taoyuan City, Đài Loan 320
 • Website: www.cycu.edu.tw
Ngôi trường có đội ngũ giáo viên giáo sư giàu kinh nghiệm

Phương châm của trường là “giáo dục thông qua sự trung thực và theo đuổi thực tế” Ngôi trường có nhiều cựu sinh viên gặt hái được nhiều thành tựu cho nước ngoài. Trong đó trường có 4 khoa chính gồm khoa vật lý hóa học và kỹ thuật dân dụng. Mỗi năm trường có 1600 sinh viên theo học với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và đội ngũ giáo sư đầu ngành. Sau khi hoàn tất chương trình đại học, sinh viên có thể theo học lên chương trình tiến sĩ và thạc sĩ.

Top 11: Đại học quốc lập Chungcheng Đài Loan

 • Năm thành lập: 1986
 • Địa chỉ: No.168, Sec. 1, University Road., Minhsiung, Chiayi 62102, Taiwan (ROC)
Ngôi trường đào tạo chuyên ngành về kỹ thuật và tự động hóa

Trường có tên gọi là Đại học quốc lập chung chính. Ngôi trường thuộc bảng xếp hạng các trường đại học ở Đài Loan với mức học phí khá phải chăng. Đây cũng là ngôi trường công lập đầu tiên của Đài Loan trong thời kỳ khủng hoảng và lũng đoạn kinh tế. Đặc biệt trường có hệ thống cơ sở vật chất cao với hệ thống thư viện hiện đại, nhà hàng trong trường và ký túc xá., khuôn viên giải trí. Trường đào tạo chuyên ngành về kỹ thuật và tự động hóa

Top 12: Đại học kinh quốc Đài Loan

 • Năm thành lập: 1967
 • Địa chỉ: No. 336, Fuxing Road, Zhongshan District, Keelung City, Taiwan 203
 • Website: www.cku.edu.tw/bin/home.php
Đại học kinh quốc Đài Loan

Nơi đây là một trong những học viện đào tạo ẩm thực hàng đầu tại Đài Loan. Chuyên ngành tuyển sinh chủ yếu là công nghệ thực phẩm và du lịch ẩm thực. Đặc biệt phù hợp cho những du học sinh có niềm đam mê với việc khám phá và sáng tạo ẩm thực hoặc các chuyên ngành liên quan. Trường có rất nhiều học viên đạt giải quốc tế về ẩm thực và mang lại niềm tự hào cho nước nhà. Về học phí, trung bình khoảng 42.000.000đ/học kỳ

Top 13: Trường đại học Kainan Đài Loan

 • Năm thành lập: 1917
 • Địa chỉ: No. 1, Kainan Road, Luzhu District, Taoyuan City, Đài Loan 338. 
 • Website: www.knu.edu.tw
Cử nhân đại học Kainan

Trường đại học Kainan có tuổi đời 100 năm trong bảng xếp hạng các trường đại học ở Đài Loan.  Lúc đầu ngôi trường có tên là trường kỹ thuật và thương mại Kainan. Trải qua hơn 100 năm, Kainan đang dần khẳng định vị thế mang đẳng cấp quốc tế. Hiện tại trường đang liên kết và hợp tác với nhiều trường học tại Mỹ, Nhật Úc. Du học sinh được học tập trong môi trường đầy đủ tiện nghi.

Top 14: Đại học Lunghwa Đài Loan

 • Năm thành lập: 1969
 • Địa chỉ: No. 300號, Section 1, Wanshou Rd, Guishan District, Taoyuan City, Đài Loan 
 • Website: www.lhu.edu.tw
Đại học Lunghwa Đài Loan

Ngôi trường sở hữu các phương thức xét tuyển tương đối linh hoạt để tạo điều kiện cho các du học sinh. Đội ngũ giảng viên của nhà trường đều là những giáo sư uy tín với học vị tiến sĩ. Đại học Lunghwa Đài Loan là một trong những ngôi trường đại học uy tín tại Đài Loan về chất lượng đào tạo. Ngôi trường có lợi thế về cơ sở vật chất, vị trí giao thông cùng các chuyên ngành đào tạo vô cùng đa dạng. Nếu chưa biết đại học LunghWa Đài Loan có tốt không các bạn có thể tham khảo.

Top 15: trường đại học Mingchi Đài Loan 

 • Năm thành lập: 1963
 • Địa chỉ: No. 84號, Gongzhuan Rd, Taishan District, New Taipei City, Đài Loan 243
 • Website: www.mcut.edu.tw
Ngôi trường được thành lập năm 1963

Gợi ý cuối cùng trong danh sách bảng xếp hạng các trường đại học ở Đài Loan là đại học Minh Chí (Mingchi). Trường xếp hạng cao về khối ngành kỹ thuật tại Đài Loan. Trường cũng xếp hạng ở vị trí thứ 3 trên thế giới trong danh mục trường đại học cao đẳng và công nghệ dạy nghề. Ngoài ra trường xây dựng môi trường học quốc tế và giảng dạy bằng tiếng anh để tăng cường khả năng ngôn ngữ cho sinh viên theo hướng cởi mở và tích cực. 

Trên đây là bảng xếp hạng những ngôi trường tốt nhất tại Đài Loan tính tới thời điểm hiện tại. Hy vọng sẽ cung cấp những thông tin hữu ích dành cho bạn.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *