Tìm hiểu đại học Quốc gia Đài Loan: học phí, học bổng, đào tạo,..

Đại học Quốc Gia Đài Loan được biết tới là một trong những ngôi trường công lập số 1 tại Đài Loan. Hiện tại hệ thống giáo dục của ngôi trường này bao gồm 11  trường cao đẳng, 54 khoa với các ngành học khác nhau, 107 cơ sở và 4 trung tâm nghiên cứu. Ngôi trường cũng là niềm tự hào của Đài Loan khi trong nhiều năm liền luôn nằm trong danh sách những trường được xếp hạng hàng đầu trên thế giới. Tham khảo một số thông tin về ngôi trường này trong bài viết dưới đây.

Đại học Quốc Gia Đài Loan là một trong những ngôi trường danh giá nhât của đất nước này

Tổng quan về trường đại học Quốc Gia Đài Loan

* Đại học công lập là gì?

Trường đại học công lập là ngôi trường được nhà nước đầu tư về kinh phí và cơ sở vật chất. Đồng thời trường hoạt động chủ yếu bằng kinh phí từ các nguồn tài chính công hoặc quỹ đóng góp, hiến tặng.

Trường có tiền thân là trường đại học Hoàng Gia Taihoku. Được thành lập vào năm 1928 và có tên gọi chính thức như ngày hôm nay. Hiện nay ngôi trường có nhiều trung tâm giảng dạy và nghiên cứu trên cả nước. Trụ sở chính tại Đại An của trường có diện tích trung bình khoảng 1,6km2. Các cơ sở giảng dạy và nghiên cứu khác của trường cũng có tổng diện tích hơn 300.000m2.

Về chất lượng giảng dạy ngôi trường được đánh giá cao. Điều này được thể hiện ngay ở việc kiểm soát chất lượng đầu vào vô cùng khắt khe. Hiện trường đang có 3000 giảng viên và cán bộ công tác tại trường. Bên cạnh đó tỷ lệ giảng viên/sinh viên luôn được duy trì ở mức 1/11. Đây là một lợi thế lớn giúp các sinh viên được chỉ dẫn tận tình cũng như tiếp thu kiến thức tối đa. Hiện tại trường có khoảng hơn 31.000 sinh viên theo học. Chiếm khoảng 10% trong số đó là các sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

Khuôn viên đại học quốc gia

Thế mạnh của đại học Quốc Gia Đài Loan 

Ngôi trường là niềm ước ao của học sinh cả nước và những du học sinh quốc tế khi đến Đài Loan học tập và tu nghiệp. Về giáo dục trường sở hữu nhiều thế mạnh lớn, trong đó bao gồm

Đội ngũ giảng viên uyên bác với nhiều năm kinh nghiệm

99% đội ngũ giảng viên của trường là đội ngũ giáo sư, tiến sĩ giảng viên đầu ngành đã có quá trình giảng dạy và nghiên cứu lâu năm ở môi trường giáo dục phát triển. Điều quan trọng hơn là không chỉ truyền đạt lượng kiến thức chuyên môn cao. Các giảng viên định hướng nghề nghiệp tương lai cho sinh viên, kết hợp nhuần nhuyễn giữa chương trình thực hành và lý thuyết. 

Tỷ lệ sinh viên quốc tế đông

Là ngôi trường đại học tốt nhất nên có lượng sinh viên theo học đông đảo. Chính vì vậy khi học tập tại trường, các sinh viên sẽ được giao lưu với nhiều bạn bè quốc tế cùng nền văn hóa của nhiều quốc gia. Bên cạnh đó có thể kết hợp rèn luyện ngôn ngữ tốt nhất.

Tỷ lệ sinh viên quốc tế đông

Giáo trình đào tạo bài bản bằng Tiếng Anh

Bên cạnh những khóa học được giảng dạy bằng tiếng trung ở trường. Sinh viên hoàn toàn có thể đăng ký các chuyên ngành học Tiếng Anh do nhà trường tổ chức. Việc được học tập trong môi trường quốc tế kết hợp với việc tiếp xúc nhiều ngôn ngữ khác nhau giúp sinh viên phát triển ngôn ngữ bản thân.

Ngôi trường đại học hàng đầu tại Đài Loan

Đây là ngôi trường danh giá bậc nhất tại Đài Loan. Trong đó trường xếp hạng 70 trên toàn cầu, giữ vị trí thứ 22 tại Châu Á. Đồng thời đứng thứ 15 toàn cầu ở ngành kỹ thuật điện, đứng thứ 32 toàn cầu về các ngành học tự nhiên.

Trường đại học quốc gia Đài Loan mang đến cơ hội rộng mở cho sinh viên

Các ngành đào tạo được đánh giá cao

Ngôi trường đại học quốc gia Đài Loan ntu có ngành học vô cùng đa dạng và được đánh giá cao. Tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm sau khi ra trường có tỷ lệ là 97%…

Các ngành đào tạo của trường đại học Quốc Gia Đài Loan

Hiện tại các khóa học, ngành học và bậc học để các học sinh có thể lựa chọn theo sở thích, định hướng và học lực của mình. Hiện tại Đại Học Quốc Gia Đài Loan đào tạo các chương trình bậc Đại Học, Thạc sĩ và Tiến Sĩ ở cả 11 chuyên ngành tại trường. Trong đó bao gồm các ngành sau:

 • Nghệ thuật tự do
 • Khối ngành kỹ thuật
 • Khoa học
 • Khoa học xã hội
 • Luật 
 • Tài nguyên sinh học và nông nghiệp
 • Quản trị
 • Y tế cộng đồng
 • Kỹ thuật điện và khoa học máy tính
 • Y học
 • Khoa học đời sống
Các sinh viên tại đại học Đài Loan

Học phí Đại Học Quốc Gia Đài Loan

Dưới đây là bảng thống kê chi phí học cho từng khối ngành theo kỳ. Các bạn du học sinh có thể tham khảo:

Khối/ngành họcHọc phí/kỳ
(hệ cử nhân)
Học phí/kỳ
(hệ cao học
Cao đẳng Nghệ ThuậtTWD 50,460TWD 51,280
Cao đẳng Kỹ ThuậtTWD 58,940TWD 51,280
Đại học khoa họcTWD 58,520TWD 62,360
Học viện khoa học xã hội
TWD 50,460
TWD 51,580
Trường luậtTWD 50,460TWD 72,460
Trường y tế công cộngTWD 62,100TWD 57,780
Trường quản lýTWD 51,220TWD 60,720
Trường YTWD 72,340 – TWD 79,120TWD 57,780
Trường cao đẳng tài nguyên sinh học và nông nghiệpTWD 58,520TWD 57,780
Trường Kỹ thuật điện & Khoa học máy tínhTWD 58,940TWD 60,720
Trường đại học khoa học &đời sốngTWD 60,520 TWD 57,780
Lưu ý: Chi phí học có thể thay đổi theo năm và theo từng khoa

Các chi phí khác

Bên cạnh các chi phí chuyên ngành, khi học tập tại trường sinh viên cũng nên lưu ý chuẩn bị dư ngân sách cho các khoản chi phí lặt vặt khi theo học tại trường như:

 • Sách vở:5.000 – 8.000 TWD/kỳ
 • Chi phí ở ký túc xá: Phòng đôi từ 24.500 TWD ( tương đương USD 825). Phòng đơn: từ 37.000 TWD (tương đương USD 1.225)
 • Chi phí bảo hiểm: 4.494 TWD/kỳ

Chi phí tham gia hoạt động ngoại khóa và sinh hoạt theo từng nhu cầu của các du học sinh tại đại học quốc lập Đài Loan

Chi phí các ngành học của trường có sự chênh lệch theo từng khoa.

Các loại học bổng đại học quốc gia Đài Loan

Trường đại học Quốc Gia Đài Loan luôn tạo điều kiện cho các học sinh sinh viên theo học tại trường với nhiều chính sách và chương trình học bổng. Học bổng du học Đài Loan gồm học bổng của chính phủ và của trường, quỹ..

Học bổng cho du học sinh

Học bổng cho du học sinh được miễn học phí và được trợ cấp 6.000NTD/tháng. Thời hạn áp dụng cho hệ cử nhân 4 năm, hệ thạc sĩ 2 năm và hệ tiến sĩ là 3 năm.

Học bổng tiến sĩ Diaolong

Đây là loại học bổng chỉ áp dụng cho những sinh viên hệ tiến sĩ có nghiên cứu xuất sắc. Trong đó thời hạn áp dụng của loại học bổng này là 3 năm. Về tổng giá trị của học bổng này tương đương khoảng 500.000NDT/năm.

Học bổng thạc sĩ Wenxin

Thời hạn của học bổng này là 2 năm và thường được ưu tiên dành cho những sinh viên quốc tế xuất sắc theo học hệ thạc sĩ tại trường. Tổng giá trị của học bổng tương đương 250.000NDT/năm.

Chính sách học bổng của trường tạo điều kiện lớn cho các sinh viên, du học sinh...

Điều kiện nhập học tại Đại Học Quốc Gia Đài Loan

Đối với các du học sinh nước ngoài không mang quốc tịch Đài Loan. Để nhập học hệ cử nhân, thạc sĩ tiến sĩ tại trường cần đáp ứng những yêu cầu cơ bản sau đây:

 • Bằng tốt nghiệp THPT với điểm phẩy 7.0 mỗi môn trở lên.
 • Có bằng cử nhân nếu đăng ký học thạc sĩ tại trường
 • Có bằng thạc sĩ nếu đăng ký học tiến sĩ tại trường
 • Sinh viên cần đáp ứng một số yêu cầu khác tùy theo từng bậc học của trường, khoa ngành theo học.

Nên du học ngành gì tại đại học Quốc Gia Đài Loan?

Được xem là một trong những ngôi trường danh giá bậc nhất tại Đài Loan. Tất cả các ngành học và khoa học tại trường đều được đánh giá rất cao. Tuy nhiên với các du học sinh khi sang du học Đài Loan có thể ưu tiên lựa chọn một số khối ngành dưới đây

Văn học Trung Quốc

Văn học Trung Quốc trong những năm gần đây được nhiều người quan tâm. Theo đuổi ngành học này giúp sinh viên có thể phát triển hơn về giảng dạy môn văn học cũng như khám phá văn hóa và ngôn ngữ Trung Quốc một cách chuyên sâu và bài bản nhất. Đây là ngành học có tính học thuật cao và có tính ứng dụng thực tế trong môi trường đại học tại Việt Nam.

Ngành văn học Trung Quốc được nhiều bạn trẻ quan tâm

Kỹ thuật

Không chỉ riêng tại Đài Loan, ngành kỹ thuật luôn vô cùng quan trọng trong ngành công nghiệp của bất kỳ quốc gia nào. Nhìn chung sau khi theo học ngành này, sinh viên có cơ hội tìm việc làm với mức lương vô cùng hấp dẫn. Trường cũng dẫn đầu về chất lượng đào tạo của ngành kỹ thuật.

Tài nguyên sinh học và nông nghiệp

Sinh viên theo học và nghiên cứu khối ngành này sẽ được phát triển và tối ưu hóa nền nông nghiệp nhằm mang lại năng suất cao mà không ảnh hưởng đến môi trường. Bên cạnh đó sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có cơ hội ở lại Đài Loan làm việc tại các viện nghiên cứu hoặc tìm được công việc phát huy đucs chuyên môn tại Đài Loan. Đồng thời khi cầm tấm bằng tốt nghiệp trong tay, cơ hội tìm việc làm và phát triển sự nghiệp cũng rất lớn

Ngành Y học

Ngành Y học của Đài Loan cũng được đánh giá rất cao trong khu vực Châu Á. Chất lượng của ngành học tại trường cũng được đánh giá cao thể hiện ở khâu kiểm soát chất lượng đầu vào vô cùng nghiêm ngặt. Đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những du học sinh Việt Nam muốn theo đuổi ngành nghề này. Khi theo học tại đại học Quốc Gia Đài Loan, du học sinh có thể lựa chọn các chuyên ngành như: y tế công cộng, dược, dược lâm sàng, vật lý trị liệu hay nghiên cứu ung bướu và bệnh học.
Đại học Quốc Gia Đài Loan được xem là ngôi trường đáng mơ ước cho các du học sinh quốc tế, bao gồm Việt Nam. Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp các bạn có dự định đăng ký theo học biết thêm nhiều thông tin cần thiết và hữu ích nhất vê các trường đại học Đài Loan nói chung

Xem thêm >> Bảng xếp hạng các trường đại học ở Đài Loan chất lượng 2021

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *