5 điều kiện xin học bổng du học Đài Loan và thủ tục cần biết

Nếu có thể xin được học bổng du học Đài Loan thì không những có thể giúp tiết kiệm chi phí trong quá trình học tập. Bên cạnh đó du học sinh cũng nhận được nhiều ưu tiên đặc biệt. Nếu các bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về cách săn học bổng du học Đài Loan 2021 thì nên xem ngay những điều kiện cần thiết và bắt buộc dưới đây! Chắc chắn sẽ khá hữu ích cho hành trình của bạn sắp tới!

Nhận học bổng du học Đài Loan cần đáp ứng những điều kiện gì?

5 điều kiện xin học bổng du học Đài Loan

Để xin được học bổng chính phủ Đài Loan cần đáp ứng những điều kiện gì? Dưới đây là list 5 điều kiện mà bạn cần biết để đối chiếu và xem xét có đáp ứng đủ hay không nếu đi du học Đài Loan nhé!

Đáp ứng điều kiện chung về nhân thân và thành tích học tập

Trong đó người xin học bổng phải là công dân Việt Nam, mang quốc tịch Việt Nam. Du học sinh cần tốt nghiệp THPT trở lên với thành tích học tập khá (xét theo quá trình học tập tại Việt Nam).

Du học sinh là người mang quốc tịch Việt Nam

Điều kiện về học lực và thành tích học tập

Đối tượng xin học bổng là những sinh viên đăng ký nhập học chương trình đại học, tiến sĩ thạc sĩ tại Đài Loan.

Về học lực có điểm 3 năm cấp 3 (GPA) trung bình từ 7.5 trở lên. Trong đó không có năm nào dưới 6,5.

 • Về ngoại ngữ: Chương trình đào tạo tại các trường đại học tại Đài Loan được giảng dạy bằng ngôn ngữ tiếng anh hoặc tiếng Hoa. Chính vì vậy du học sinh cần đáp ứng bằng tiếng hoa (TOCFL) từ mức độ 3 trở lên, bằng tiếng anh IELTS từ 5.5 hoặc chứng chỉ tương đương
 • Đối tượng: Là những sinh viên quốc tế đăng ký nhập học chương trình đại học, thạc sĩ, tiến sĩ tại Đài Loan.
 • Học lực: Điểm  GPA (3 năm cấp ba) từ 7.5 trở lên, trong đó không có năm nào dưới 6.5.
 • Ngoại ngữ: Chương trình đào tạo tại các trường đại học tại Đài Loan được giảng dạy bằng tiếng anh hoặc tiếng hoa. Vì thế bạn cần có TOCFL (bằng tiếng hoa) từ mức độ 3 trở lên, bằng IELTS (bằng tiếng anh) từ 5.5 hoặc chứng chỉ tương đương như TOEIC (700 trở lên) nếu học bằng tiếng Anh.
Bằng TOFCL đạt tiêu chuẩn

Người thuộc diện dưới đây sẽ không được tham gia học bổng du học Đài Loan

 • Người Trung Hoa Dân Quốc hoặc mang quốc tịch Trung Hoa Dân Quốc
 • Đã học tập tại Đài Loan và từng bảo lưu kết quả hoặc đã từng đăng ký nhập học tại các trường Đại Học Đài Loan. Tuy nhiên với những sinh viên sắp tốt nghiệp có thể tham gia nhận học bổng để xin cấp học cao hơn vẫn được.
 • Đã từng học tại Đài Loan cùng cấp học vị sẽ không được tham gia nhận học bổng.
 • Sinh viên thuộc diện trao đổi giữa các trường đại học Đài Loan và nước ngoài
 • Tổng thời gian nhận học bổng giữa các cấp học vị với tổng thời gian quá 5 năm.
 • Từng bị hủy tư cách nhận học bổng Đài Loan hoặc học bổng Tiếng Hoa của bộ giáo dục Đài Loan
 • Trong quá trình học tập tại Đài Loan vẫn đồng thời nhận thêm các học bổng của cơ quan chính phủ Đài Loan hoặc các loại học bổng khác của Đài Loan. Nếu tính bao gồm phần học phí trường chi trả vượt quá mức quy định của bộ giáo dục Đài Loan trong chương trình học bổng này.
Tham khảo kĩ tiêu chí cần đáp ứng khi xin học bổng du học Đài Loan

Bên cạnh đó điều kiện nhận học bổng du học Đài Loan toàn phần cũng được tham chiếu theo các quy định xin nhập học từng trường đại học công lập và dân lập Đài Loan. Các ứng viên săn học bổng toàn phần du học Đài Loan 2021 cũng có thể tham khảo một số danh sách các trường đại học Đài Loan có nhiều ưu đãi cho học phí cho học sinh.

Ngoài ra các ứng viên cũng có thể tham khảo thêm một số danh sách các chương trình học bằng tiếng Anh và bảng xếp hạng các trường đại học ở Đài Loan có chế độ học bổng tốt.

Kinh nghiệm và thủ tục cần biết khi xin học bổng du học Đài Loan

Là một trong những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu tại Châu Á. Tuy nhiên ngành giáo dục Đài Loan luôn khuyến khích các sinh viên quốc tế tham gia học bổng với điều kiện tương đối dễ dàng và đơn giản hơn khá nhiều quốc gia khác. Các bạn có thể tham khảo cách xin học bổng du học Đài Loan học bổng toàn phần thông qua một số thủ tục và kinh nghiệm cần thiết dưới đây:

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết khi xin học bổng

Tham khảo cách apply học bổng du học Đài Loan các bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau, có thể gửi qua đường bưu điện hoặc trực tiếp mang đến các nơi tiếp nhận hồ sơ theo đúng thời gian quy định bao gồm:

 • Điền đủ các thông tin cần thiết vào mẫu đơn xin học bổng Đài Loan (dán kèm ảnh 4×6 được chụp trong 3 tháng gần nhất)
 • Bản photo CMND hoặc hộ chiếu và 1 bản photo hộ khẩu.
 • Bản photo bằng tốt nghiệp cao nhất và bảng điểm được công chứng dịch sang tiếng Anh và tiếng Hoa đã được đóng dấu xác nhận cục lãnh sự bộ Ngoại Giao Việt Nam
 • 1 bản photo các giấy tờ xin nhập học tại các trường Đại học công và dân lập Đài Loan (gồm mẫu đơn điền đủ thông tin xin nhập học, thư thông báo nhập học của trường và biên lai nộp hồ sơ sang trường Đài Loan)
 • 1 bản photo chứng chỉ năng lực ngoại ngữ (bao gồm chứng chỉ năng lực hoa ngữ, chứng chỉ Anh Văn hoặc những chứng chỉ anh văn được quốc tế công nhận. Ngoài ra tất cả những chứng chỉ này phải còn hiệu lực).
 • Thư giới thiệu của hiệu trưởng, giáo sư hoặc giáo viên hướng dẫn và lãnh đạo nơi bạn đang công tác.
 • Những ứng viên xin học bổng theo chương trình học bằng Tiếng Anh phải căn cứ theo danh sách chương trình học Tiếng Anh để du học sinh dễ dàng hơn trong việc lựa chọn chương trình học phù hợp. Tuy nhiên nếu xin học chương trình tiếng anh không thuộc phạm vi đề cập danh sách trên. Các ứng viên cần tự liên hệ với trường đại học mà mình đăng ký để xin giấy xác nhận chương trình học tiếng Anh.
 • Bảng kế hoạch học lập chi tiết nhất
Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết khi đi du học Đài Loan

Xác định loại học bổng có tiêu chí phù hợp với bản thân

Hiện tại có 3 loại học bổng các bạn có thể tham khảo và lựa chọn. Trong đó bao gồm học bổng Việt Nam, học bổng chính phủ Đài Loan, học bổng từ trường bạn muốn theo học và học bổng từ các quỹ Taiwan ICDF.

Học bổng Việt Nam: Thích hợp cho các giảng viên, khối viên chức nhà nước.

Học bổng chính phủ Đài Loan: Dành cho các sinh viên ưu tú của Việt Nam sang Đài Loan học tập tu nghiệp cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ. Học bổng cũng có hỗ trợ 1 phần sinh hoạt phí hàng tháng.

Học bổng từ trường: Hầu hết các trường Đài Loan đều dành phần học bổng cho các sinh viên quốc tế. Điều này đồng nghĩa với việc nếu hồ sơ và ngoại ngữ của bạn càng đẹp và tốt thì khả năng đạt học bổng càng cao. 

Học bổng từ các quỹ Taiwan ICDF: Những trường học nằm trong danh sách đối tác của quỹ sẽ có những chính sách học bổng này. Trong đó bao gồm học phí, phí sinh hoạt hàng tháng và phí bảo hiểm.

Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo các thông tin về học bổng thạc sĩ tiến sĩ, học bổng cao học khi lựa chọn quỹ Taiwan ICDF. 

Tìm hiểu các loại học bổng Đài Loan

*Hỗ trợ học phí học thạc sĩ là bao nhiêu?

Nếu lựa chọn học bổng học thạc sĩ quỹ Taiwan ICDF sẽ được hỗ trợ học phí là 15.000 đài tệ. (Tuy nhiên hiện tại chính sách nhận học bổng thạc sĩ toàn phần 2021 của quỹ Taiwan ICDF đang có nhiều thay đổi về mặt chi phí).

*Hỗ trợ học phí tiến sĩ bao nhiêu?

Nếu lựa chọn học bổng học thạc sĩ quỹ Taiwan ICDF sẽ được hỗ trợ học phí là 17.000 đài tệ. Chi phí học tiến sĩ tương đối đắt đỏ nếu không có học bổng hỗ trợ. Nếu có sự hỗ trợ từ quỹ học bổng này các bạn không cần băn khoăn quá nhiều về chi phí học tiến sĩ tốn bao nhiêu tiền nữa.

Nắm rõ các tiêu chí đánh giá

Thông qua một số loại học bổng kể trên, các bạn có thể tham khảo và lựa chọn theo các quy chuẩn tham chiếu. Trong đó tiêu chí đánh giá sẽ phụ thuộc vào hầu hết trên kế hoạch học tập và năng lực ngoại ngữ, thư giới thiệu, thành tích học tập và khả năng thể hiện khi phỏng vấn. Nắm rõ các tiêu chí này sẽ giúp bạn đạt được học bổng 1 cách dễ dàng hơn.

Nắm rõ các tiêu chí đánh giá cần thiết

Thời gian nhận học bổng du học Đài Loan và chế độ 

Thời gian học các chương trình học vị và thời gian nhận học bổng như sau:

 • Đại học: 4 năm
 • Thạc sĩ: 2 năm
 • Tiến sĩ: 2 năm

Về khoảng thời gian nhận học bổng trong năm từ 1/9 hàng năm – 31/8 năm sau. Thời gian đăng ký cần đúng hạn quy định. Tổng thời gian nhận học bổng không quá 5 năm và tùy theo học vị mà du học sinh lựa chọn. Thời gian cấp sinh hoạt phí từ lúc ứng viên sang Đài Loan nhập học đến hết thời gian nhận học bổng.

Những điều cần biết khi nhận học bổng

Về chế độ học bổng sẽ có những đãi ngộ cho từng sinh viên. Trong đó bao gồm:

+ Học phí và một phần chi phí khác: Mỗi học kỳ tiền học phí và 1 phần chi phí khác trong khoảng 40.000 Đài Tệ.

+ Hỗ trợ sinh hoạt phí: Bộ giáo dục Đài Loan hỗ trợ cho các ứng viên đại học mỗi tháng 15.000 Đài tệ và 20.000đ Đài tệ cho nghiên cứu sinh thạc sĩ tiến sĩ.

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm xin học bổng du học Đài Loan chi tiết nhất. Hy vọng sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian và thủ tục để chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển học bổng. Chúc các bạn gặp nhiều may mắn và thành công!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *